Chào mừng các bạn đến với website của Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Đông Phương

Nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng là hiện hữu khi mà dịch bùng phát tại các tỉnh thành phố lớn trên cả nước - nơi có nhiều khu công nghiệp đã khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn do thiếu linh kiện, vật tư phục vụ sản xuất...

 

Những biện pháp mang tính chất tức thời, ngắn hạn như “3 tại chỗ” không chỉ lộ ra những bất cập như vừa tốn kém thời gian, chi phí, không hạn chế được tình trạng lây nhiễm dịch Covid-19 như trường hợp của Vissan mà còn gây áp lực cho doanh nghiệp bị bật ra khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu. Chỉ cần doanh nghiệp chậm đáp ứng đơn hàng quốc tế ví dụ như chậm đơn hàng đi Mỹ trong vòng 1-2 tuần, bạn hàng ngay lập tức sẽ tìm đối tác Trung Quốc thay thế. 

Do đó, ngay lúc này cần thiết đưa ra một kịch bản để sống chung dài hạn với dịch cũng như để doanh nghiệp chịu đựng được cho đến khi vaccin được tiêm tương đối tại Việt Nam vào cuối năm nay. Từ đó, đáp ứng được tiêu chí kép vừa ưu tiên chống dịch, vừa phát triển kinh tế mà Chính phủ đề ra. 

Cứng nhắc áp dụng "3 tại chỗ" sẽ thất bại

Tại toạ đàm trực tuyến “Giải pháp cấp bách và lâu dài chống đứt gãy chuỗi cung ứng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy tổ chức tối ngày 7/8, chuyên gia kinh tế cùng đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo các bộ ngành phân tích, mổ xẻ và đưa ra hàng loạt giải pháp giải cứu chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp.

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho hay, nếu đi theo hướng test nhanh thì doanh nghiệp không thể nào chịu đựng thêm được, vì 1.000 người làm, mà một tuần mất khoảng 600.000 đồng/người, tức là 600 triệu đồng cho nhà máy 1.000 người ở lại “ba tại chỗ”, đây là chi phí rất lớn nhưng lại không an toàn.

Thống nhất test nhanh cho 3 tại chỗ rất tốn kém mà lại không có giá trị gì nhiều trong việc phòng ngừa nên Tập đoàn Dệt may đã xây dựng được các đơn vị y tế, giống như một trạm kiểm soát. Hiện nay, bệnh viện của Tập đoàn Dệt may cũng đã được Bộ Y tế đồng ý và từ cuối tháng 7 đã trở thành điểm tiêm vaccine. Tập đoàn có đội ngũ đi vận động tiêm vaccine, điều phối theo cách đưa ra nhóm nào tiêm trước, nhóm nào tiêm sau, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. 

“Trong tình huống chưa bao giờ xảy ra như lúc này, tâm lý ai cũng sốt ruột nên có bệnh thì vái tứ phương. Tuy nhiên, cùng một chuyện thiếu vaccine mà đăng ký với nhiều đầu mối, cả hiệp hội, cả địa phương, bộ ngành thì thực sự rất khó quản. Trong dài hạn, nếu xác định dịch bệnh không chấm dứt hoàn toàn, nên chăng sau đợt cấp bách này các hiệp hội nên thống nhất lại trong các hội viên của mình để trở thành một kênh có thể đặt hàng, mua vaccine từ Bộ Y tế để tiêm”, ông Trường kiến nghị.

Đồng quan điểm, bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng Thư ký Hiệp hội Da Giày Túi xách Việt Nam cho rằng, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các doanh nghiệp trong ngành có nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng do không thể áp dụng phương án “ba tại chỗ”.  

Nói như vậy không có nghĩa là phản bác “ba tại chỗ”, vì phương án này đã phát huy hiệu quả khi tình hình dịch bệnh rất căng thẳng, thực tế đã có những doanh nghiệp làm rất tốt. Vì vậy, với những doanh nghiệp nào làm tốt thì chúng ta vẫn duy trì và khuyến khích. Tuy nhiên, vẫn nên có lộ trình để mở ra giải pháp 2 tại chỗ kết hợp test nhanh. Bởi mô hình “hai tại chỗ” sẽ linh hoạt hơn. “Nếu chỉ áp dụng khiên cưỡng một mô hình cho tất cả các doanh nghiệp có thể sẽ thất bại”, bà Xuân nhấn mạnh. 

Cần một cơ chế riêng cho doanh nghiệp sinh tồn giữa đại dịch

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho rằng, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 có đặc điểm khác so với trước đây. Trước đây, trong vòng 1-2 tháng chúng ta khoanh vùng xử lý được nhưng dịch lần này biến chủng Delta cơ chế lây nhiễm khác mà có thể lây nhiễm qua việc không qua tiếp xúc. 

Ông Trần Thanh Hải.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

Về mặt kinh tế, dịch tấn công thẳng vào khu vực kinh tế phía Nam - động lực sản xuất chính của đất nước, nơi tạo ra sản lượng hàng hoá rất lớn. Ứng xử của các địa phương với dịch lần này đã gây ra tác động nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng bao gồm cả sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Về mặt sản xuất, khi TP.HCM và 19 tỉnh thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, các doanh nghiệp gần như phải dừng sản xuất ngay lập tức. Chúng ta có tạo ra lối mở qua cơ chế "ba tại chỗ", "một cung đường hai điểm đến". Tuy nhiên, áp dụng cơ chế này rất khó, đòi hỏi thời gian, chi phí, không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai được.

Thậm chí, có doanh nghiệp áp dụng ba tại chỗ lại trở thành ổ dịch khiến rất nhiều công nhân ở lại nhà máy trở thành F0, doanh nghiệp lại phải tốn kém chi phí để xử lý. Những doanh nghiệp khác nhìn thấy như vậy cũng e dè. Ngay cả với doanh nghiệp tiếp tục duy trì ba tại chỗ, nhưng thiếu nguyên liệu, bán thành phẩm do các doanh nghiệp khác cung cấp nên đến một thời điểm việc sản xuất cũng phải lại dừng lại, không tạo ra được sản phẩm cuối cùng.

Về lưu thông, logistics, khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam áp dụng cách ly xã hội, việc lưu thông hàng hóa đã bị ách tắc, khó khăn. Cách đây 2 tuần, khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 thì cũng xảy ra vấn đề tương tự xảy ra. Điều này cho thấy chưa có sự chuẩn bị đầy đủ ở các địa phương và thiếu tính nhất quán trong áp dụng của các địa phương.

Các Bộ ngành đã vào cuộc tháo gỡ: tạo ra Luồng Xanh, cho phép mọi hàng hóa được lưu chuyển, chỉ trừ hàng hóa cấm hoặc hạn chế kinh doanh, thống nhất công nhận giá trị của test nhanh kháng nguyên, ... Nhưng khâu thực hiện có vấn đề. Vì ở địa phương, các đồng chí ở trạm, chốt kiểm soát thực hiện theo chỉ đạo cấp trên trực tiếp, mà nếu các cấp trên địa phương mà không quán triệt chủ trương của Trung ương thì việc lưu thông vẫn hết sức khó khăn.

Sách lược lâu dài cho cuộc chiến chống Covid-19

"Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19" - Ảnh 2

“Thời điểm hiện nay cả khu vực phía Nam, Hà Nội vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16, chưa dự báo được thời điểm nào sẽ dừng hay đưa ra mức giãn cách thấp hơn. Các doanh nghiệp bắt đầu lên tiếng vì từ khi áp dụng phong toả gần một tháng rồi, khả năng chịu đựng của doanh nghiệp đến giới hạn.

Doanh nghiệp dừng sản xuất cũng ví như con người nín thở. Nín thở cũng có giới hạn, tuỳ từng người có thể lâu hay mau. Với cả nền kinh tế thì thời hạn nín thở đó là bao lâu, đến nay là một tháng rồi, liệu có thể chịu thêm 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng nữa không? Ngay lúc này phải đề ra một sách lược để thoát ra tình trạng này thế nào? Doanh nghiệp cần được sản xuất để duy trì sản lượng, duy trì lực lượng lao động thì chuỗi cung ứng mới phục hồi được”, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Do đó, theo ông Hải, cần có một giải pháp để cho phép các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại. Ví dụ, các doanh nghiệp phải bố trí quy trình sản xuất làm sao giãn cách tối đa, hạn chế tiếp xúc giữa các cá nhân và bộ phận trong quá trình sản xuất, đảm bảo các thiết bị phòng hộ cá nhân. Có thể không đạt 100% công suất nhưng đảm bảo các doanh nghiệp vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất. Cần có phương án kể cả ngay trường hợp có ca nhiễm thì cũng chỉ cách ly F0, F1 liên quan, còn các bộ phận khác vẫn được duy trì sản xuất. 

“Chính phủ nên nhìn nhận tính chất lâu dài của trận chiến lần này để đối phó với dịch bệnh. Các chuyên gia cũng cho biết ngay cả khi có vaccin thì cũng không thể giúp ta miễn nhiễm virus mà vaccin chỉ giúp giảm các ca nặng, giảm tỷ lệ tử vong. Chúng ta cần đối mặt với tình huống đó để thấy dịch bệnh còn có thể kéo dài. Cần có sách lược để áp dụng với doanh nghiệp sản xuất, cho phép nới lỏng, tạo điều kiện cho sản xuất để đảm bảo mục tiêu kép - vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh tế”, ông Hải đề xuất.

Nguồn: https://moit.gov.vn/tin-tuc/doanh-nghiep/can-ngay-mot-sach-luoc-de-doanh-nghiep-sinh-ton-giua-tran-chien-truong-ky-voi-covid-19.htmlTin tức

Nhiều lao động kiệt sức vì vừa làm vừa lo việc nhà
Nhiều lao động kiệt sức vì vừa làm vừa lo việc nhà
Khảo sát của Adecco cho thấy các bậc cha mẹ đi làm đang kiệt sức để sắp xếp...
21 Kinh doanhDoanh nghiệpThứ sáu, 17/9/2021, 07:31 (GMT+7) Rào chắn doanh nghiệp hồi phục khi tái mở cửa
21 Kinh doanhDoanh nghiệpThứ sáu, 17/9/2021, 07:31 (GMT+7) Rào chắn doanh nghiệp hồi phục khi tái mở cửa
Sau những háo hức mong chờ mở cửa, các doanh nghiệp bắt đầu tới lúc cảm nhận...
Dịch COVID-19: Tp. Hồ Chí Minh mở cửa hoạt động thương mại với tiêu chí an toàn
Dịch COVID-19: Tp. Hồ Chí Minh mở cửa hoạt động thương mại với tiêu chí an toàn
Từ giữa tháng 9/2021 đến nay, ngành công thương Tp. Hồ Chí Minh đã và đang từng...
Tháng 9/2021 là thời điểm “quyết định” để “cứu nguy” cho doanh nghiệp
Tháng 9/2021 là thời điểm “quyết định” để “cứu nguy” cho doanh nghiệp
DNVN – Theo nhận định của Ban nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân, nếu các doanh...
Người lao động phải gánh thêm nhiều chi phí phát sinh do tác động bởi COVID-19
Người lao động phải gánh thêm nhiều chi phí phát sinh do tác động bởi COVID-19
DNVN - Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp và không có việc làm ngày càng tăng cao, nhưng tác...
6 khó khăn lớn nhất về tài chính mà doanh nghiệp đang phải đối diện
6 khó khăn lớn nhất về tài chính mà doanh nghiệp đang phải đối diện
DNVN – Theo kết quả cuộc khảo sát của Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân,...
3.865 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 8
3.865 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 8
Trong tháng 8, cả nước có 3.865 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, giảm 21,9% so...
Chuyên gia Phạm Bình An: Cần trao quyền chủ động cho doanh nghiệp lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp trong đại dịch
Chuyên gia Phạm Bình An: Cần trao quyền chủ động cho doanh nghiệp lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp trong đại dịch
DNVN - Theo đánh giá của ông Phạm Bình An, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát...
Loại bỏ giấy phép con để có sức chống 'giặc' dịch lâu dài
Loại bỏ giấy phép con để có sức chống 'giặc' dịch lâu dài
Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức chống đỡ của các doanh nghiệp ngày...
Bình Dương: Doanh nghiệp nhường nhà xưởng làm bệnh viện dã chiến chống dịch
Bình Dương: Doanh nghiệp nhường nhà xưởng làm bệnh viện dã chiến chống dịch
DNVN - Để đồng hành cùng tỉnh Bình Dương trong công tác phòng chống dịch, bên cạnh...
Người lao động không thực hiện “3 tại chỗ” có thể ngừng việc
Người lao động không thực hiện “3 tại chỗ” có thể ngừng việc
DNVN - Theo công văn hướng dẫn một số vướng mắc trong việc thực hiện chính sách...
Cú sốc Covid-19 tại Việt Nam: Gần 80.000 doanh nghiệp rời thị trường
Cú sốc Covid-19 tại Việt Nam: Gần 80.000 doanh nghiệp rời thị trường
Trong 7 tháng đầu năm năm 2021, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường là 79.673...
Bình ổn giá phân bón: Nên chăng giải quyết căn cơ vấn đề đầu ra nông sản?
Bình ổn giá phân bón: Nên chăng giải quyết căn cơ vấn đề đầu ra nông sản?
Giá phân bón tăng cao, nông sản rớt giá gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất cũng...
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn được tự lên phương án sản xuất phù hợp với thực tế
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn được tự lên phương án sản xuất phù hợp với thực tế
Các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh mong muốn được tạo điều kiện cho phép tự...
Từ ngày 23/8, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân
Từ ngày 23/8, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân "ai ở đâu yên đó"
DNVN - Nhằm tăng cường biện pháp chống dịch COVID-19, bắt đầu từ 0h ngày 23/8, TP...
Đẩy nhanh tiến độ kết nối tiêu thụ nông sản qua các kênh online
Đẩy nhanh tiến độ kết nối tiêu thụ nông sản qua các kênh online
DNVN - Trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn đã giúp...
Nỗ lực thông quan nhanh cho doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, vaccine và thiết bị y tế
Nỗ lực thông quan nhanh cho doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, vaccine và thiết bị y tế
DNVN - Với các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho phòng, chống dịch COVID-19 như thuốc,...
TP Hồ Chí Minh: Phương án sản xuất
TP Hồ Chí Minh: Phương án sản xuất "4 xanh", khó nhất là việc công nhân có qua được chốt hay không?
DNVN - Để giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất an toàn trong thời...
Nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19*
Nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19*
(Chinhphu.vn) – Sáng 14/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng...
Nông dân đang khó khăn giá phân bón vẫn tăng mạnh
Nông dân đang khó khăn giá phân bón vẫn tăng mạnh
Với công suất gần 30 triệu tấn/năm, sản lượng phân bón trong nước gấp 3 lần...
Doanh nghiệp bán lẻ muốn được tự chủ shipper
Doanh nghiệp bán lẻ muốn được tự chủ shipper
Hiện nay các đơn hàng online của doanh nghiệp (DN) bán lẻ rất nhiều nhưng lại không...
Chống dịch quá tay, doanh nghiệp kiệt sức, nhiều mặt hàng nguy cơ tăng giá mạnh
Chống dịch quá tay, doanh nghiệp kiệt sức, nhiều mặt hàng nguy cơ tăng giá mạnh
Chống dịch "quá tay" khiến mọi chi phí của doanh nghiệp đều đội lên, cộng với...
Tình thế thử thách, ai đủ lực sống sót qua mùa đại dịch
Tình thế thử thách, ai đủ lực sống sót qua mùa đại dịch
Tận dụng hạ tầng vận chuyển từ phía đối tác nên khi xảy ra bất ngờ, nhiều...
Tạo điều kiện hoạt động thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp tuyến đầu
Tạo điều kiện hoạt động thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp tuyến đầu
TP HCM cần triển khai các giải pháp linh hoạt, tạo điều kiện hoạt động thuận...
Khó khăn tứ bề giữa tâm dịch, doanh nghiệp TP HCM kiến nghị gì
Khó khăn tứ bề giữa tâm dịch, doanh nghiệp TP HCM kiến nghị gì
Ưu tiên tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ lực lượng lao động trong các doanh nghiệp sản...
Khẩn trương triển khai giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Khẩn trương triển khai giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Đây là chỉ đạo của ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực...
Hơn 80% doanh nghiệp đăng ký hợp đồng qua Cổng dịch vụ công trực tuyến
Hơn 80% doanh nghiệp đăng ký hợp đồng qua Cổng dịch vụ công trực tuyến
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD - Bộ Công Thương), 6 tháng...
Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19
Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19
Nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng là hiện hữu khi mà dịch bùng phát tại các tỉnh...
Hoàn thiện Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân
Hoàn thiện Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 209/TB-VPCP ngày 5/8/2021 kết luận của Thủ tướng...
Làn sóng COVID-19 thứ 4 ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động của doanh nghiệp
Làn sóng COVID-19 thứ 4 ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động của doanh nghiệp
DNVN - Gần 10% doanh nghiệp phải dừng hoạt động hoàn toàn, và 65% doanh nghiệp phải...
Doanh nghiệp kỳ vọng được giảm thuế, phí trong gói hỗ trợ 24.000 tỷ đồng
Doanh nghiệp kỳ vọng được giảm thuế, phí trong gói hỗ trợ 24.000 tỷ đồng
Mới đây, Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất gói hỗ trợ COVID-19...
Doanh nghiệp thực phẩm đối mặt áp lực lớn vì COVID-19
Doanh nghiệp thực phẩm đối mặt áp lực lớn vì COVID-19
Việc CTCP Vissan phải xin dừng sản xuất vì có hàng chục công nhân dương tính SARS-CoV-2...
Những hàng hoá nào bị
Những hàng hoá nào bị "cấm lưu thông"?
Bộ Công Thương vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa "cấm lưu thông"...
Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng cho hàng hoá lưu thông bình thường
Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng cho hàng hoá lưu thông bình thường
Mặc dù Chính phủ đã quy định danh mục các mặt hàng hoá thiết yếu, tuy nhiên, trong...
Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới tăng 13,8% dù dịch COVID-19
Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới tăng 13,8% dù dịch COVID-19
Mặc dù diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, phải thực hiện giãn cách tại nhiều...
Doanh nghiệp linh hoạt '3 tại chỗ'
Doanh nghiệp linh hoạt '3 tại chỗ'
Dịch bệnh lan vào khu công nghiệp khiến doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ)...
Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức
Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức
Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 mang đến những rủi ro nhưng cũng là cơ hội...
Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
TS. Cấn Văn Lực đề nghị triển khai gói hỗ trợ trị giá 50.000-60.000 tỷ đồng,...
Ngân hàng phải công khai mức lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID-19
Ngân hàng phải công khai mức lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID-19
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, NHNN yêu cầu từng ngân hàng căn...
Vận động doanh nghiệp mua vaccine để tiêm phòng dịch Covid - 19 cho công nhân lao động
Vận động doanh nghiệp mua vaccine để tiêm phòng dịch Covid - 19 cho công nhân lao động
Theo lời kêu gọi, làn sóng dịch Covid - 19 lần thứ 4, từ ngày 27/4 đang diễn biến...
“Cửa sinh” cho các doanh nghiệp mùa Covid - xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam
“Cửa sinh” cho các doanh nghiệp mùa Covid - xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam
Biên phòng - Đại dịch Covid-19 kéo dài trong hơn một năm qua đã gây nhiều ảnh hưởng...
Doanh nghiệp vừa làm vừa canh Covid-19
Doanh nghiệp vừa làm vừa canh Covid-19
Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác tiếp tục diễn biến phức...
Doanh nghiệp khát lao động mùa dịch
Doanh nghiệp khát lao động mùa dịch
Giãn cách, khoanh vùng cách ly... để phòng chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương...
TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19
TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ...
Bộ Công Thương cùng doanh nghiệp “vượt bão Covid-19”
Bộ Công Thương cùng doanh nghiệp “vượt bão Covid-19”
Ngay từ khi dịch bệnh quay trở lại, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 2614/BCT-CN...
Giá vàng hôm nay 10/1: Thế giới 'bay' 3,2% trong tuần qua
Giá vàng hôm nay 10/1: Thế giới 'bay' 3,2% trong tuần qua
Giá vàng hôm nay 10/1/2021 tại thị trường thế giới đã mất gần 3,2% trong tuần qua....
Hơn 16 tấn thịt gia cầm ôi thiu được phát hiện ở Bình Phước
Hơn 16 tấn thịt gia cầm ôi thiu được phát hiện ở Bình Phước
Hơn 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi ôi thiu vừa được các cơ quan chức năng tỉnh Bình...
Đồng Nai: Tôn vinh 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực
Đồng Nai: Tôn vinh 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực
Hội quán Trấn Biên, Sở Công thương Đồng Nai vừa tổ chức lễ tôn vinh sản phẩm...
Làng hoa Mỹ Tân tất bật vào vụ tết
Làng hoa Mỹ Tân tất bật vào vụ tết
Dưới bàn tay khéo léo của người nông dân, những vườn hoa cúc, hoa lay ơn, hoa ly…...
Thử nghiệm máy bay không người lái tạo mưa chống hạn
Thử nghiệm máy bay không người lái tạo mưa chống hạn
Máy bay không người lái tạo mưa đầu tiên mang tên Ganlin 1, có nghĩa là “cơn mưa...
Vĩnh Long: Lần đầu tiên có dịch vụ máy bay bón phân
Vĩnh Long: Lần đầu tiên có dịch vụ máy bay bón phân
Hiện nay, HTX Làng Nông nghiệp hữu cơ Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm là đơn vị đầu...
Nhân rộng giống lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu
Nhân rộng giống lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu
Nhân rộng giống lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu, là ý kiến chỉ đạo...
Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul
Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul
Đi bộ xuống cầu thang từ lối ra số 2 của ga Sangdo ở phía tây nam Seoul (Hàn Quốc),...
Tăng cường thương mại nông sản Việt Nam – Trung Quốc
Tăng cường thương mại nông sản Việt Nam – Trung Quốc
Chiều 8/12, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì buổi họp trực tuyến giữa Bộ...
Chính thức ký Nghị định thư xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc
Chính thức ký Nghị định thư xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, thạch đen là cây có tiềm năng phát...
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019
Hội thảo triển khai phát triển vùng trồng gấc nguyên liệu gấc phục vụ cho công tác sản xuất
Hội thảo triển khai phát triển vùng trồng gấc nguyên liệu gấc phục vụ cho công tác sản xuất
Công Ty TNHH GẤC VIỆT kết hợp với Công Ty VŨ HOÀNG GIA LAI tổ chức hội thảo hướng...
 Hội chợ triển lãm GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO 2018
Hội chợ triển lãm GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO 2018
Ban quản lý dự án MEKO - FARAM kính mời quý khách hàng bà con tham quan gian hàng GIỐNG...
Tổ chức IFC - WC Ngân hàng thế giới tham quan, hợp tác Nông nghiệp hữu cơ - Organic
Tổ chức IFC - WC Ngân hàng thế giới tham quan, hợp tác Nông nghiệp hữu cơ - Organic
Ngày 18/6 Tổ chức IFC - WC Ngân hàng thế giới tham quan trên phương diện hợp tác Quốc...
Giá nông sản hôm nay 9/3: Vừa hết 8/3, giá cà phê đã giảm sâu, giá tiêu ít biến động
Giá nông sản hôm nay 9/3: Vừa hết 8/3, giá cà phê đã giảm sâu, giá tiêu ít biến động
Giá cà phê hôm nay 9/3 giảm liền một lúc 500 đồng/kg, giao dịch ở mức 36.600 -37.100đồng/kg....
Thông báo thưởng chỉ tiêu Doanh số Chanh dây ( 1 Chuyến du lịch Thái Lan 5N/4Đ )
Thông báo thưởng chỉ tiêu Doanh số Chanh dây ( 1 Chuyến du lịch Thái Lan 5N/4Đ )
Nhằm khuyến khích sự phát triển mạng lưới kinh doanh mới và đại lý kinh doanh đã...
Gia Lai xiết chặt giống chanh dây
Gia Lai xiết chặt giống chanh dây
Tình trạng giống chanh dây giả đang sảy ra trên địa bàn tỉnh gia lai, bà con nên...
Kon Tum chưa cho phát triển diện tích cây mắc ca
Kon Tum chưa cho phát triển diện tích cây mắc ca
Ngày 10.9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, thời gian qua có 5 nhà đầu tư xin đầu tư phát...
Xoài Suối Lớn xuất ngoại
Xoài Suối Lớn xuất ngoại
Hợp tác xã xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã thực hiện những bước...
Nông dân Lâm Đồng nhổ bỏ hàng trăm ha cà chua vì dịch bệnh
Nông dân Lâm Đồng nhổ bỏ hàng trăm ha cà chua vì dịch bệnh
Dù giá cà chua tại vườn tăng gấp 3-4 lần nhưng sản lượng sụt giảm nghiêm trọng...
Phân bón giả, kém chất lượng - nỗi ám ảnh đối với nhà nông
Phân bón giả, kém chất lượng - nỗi ám ảnh đối với nhà nông
Việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến năng...

Hình ảnh công ty

Liên kết website

Bạn biết chúng tôi qua?

Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19 - Tư vấn nông nghiệp

Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19 - Tư vấn nông nghiệp

Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19 - Tư vấn nông nghiệp

Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19 - Tư vấn nông nghiệp

Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19 - Tư vấn nông nghiệp
Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19 - Tư vấn nông nghiệp
lên đầu trang