Chào mừng các bạn đến với website của Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Đông Phương

“Hội phải dồn lực, tận tâm, tập trung cao độ thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi và xuyên suốt là bảo vệ nông dân; tăng cường dịch vụ, hỗ trợ và xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị mang tính đột phá, điển hình…”- Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn nhấn mạnh tại phiên bế mạc hội nghị BCH T.Ư Hội NDVN lần thứ 10 (khóa VI) diễn ra tại Hà Nội ngày 5.1.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc dưới sự chủ trì của Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn, hội nghị lần thứ 10 đã hoàn thành các chương trình đề ra.

Nhiều ý kiến tâm huyết với nông dân

Chủ tịch Lại Xuân Môn (phải) trao tặng cờ thi đua của T.Ư Hội NDVN cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2016.  Ảnh: Thu Hà

Tại hội nghị, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã phát động phong trào thi đua năm 2017 trong toàn hệ thống Hội NDVN với 5 nội dung, trong đó trọng tâm là 3 nhiệm vụ cốt lõi. T.Ư Hội NDVN đã tặng cờ thi đua cho 17 đơn vị; trao bằng khen cho 32 đơn vị có thành tích xuất sắc và 62 đơn vị lao động tiên tiến trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2016.

Trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cho biết đã có 55 ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn bản. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội ND trong năm 2016 và đều nhất trí, công tác hội và phong trào nông dân trải qua 1 năm vất vả, khó khăn, nhưng cũng phấn khởi bởi qua đó Hội NDVN khẳng định vai trò, vị trí đối với hội viên, nông dân, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, quan tâm, ủng hộ. Nhiều ý kiến thể hiện tâm huyết, có trách nhiệm cao với công tác hội và phong trào nông dân…
Các ý kiến thảo luận đều nhất trí, đồng tình và bổ sung làm rõ hơn 3 nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm và xuyên suốt do Chủ tịch Lại Xuân Môn đề xuất trong công tác hội và phong trào nông dân những năm tới với bối cảnh hội nhập và biến đổi khí hậu. Theo Chủ tịch Lại Xuân Môn, trong 3 nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm và xuyên suốt của Hội thì nhiệm vụ bảo vệ nông dân là số 1; xây dựng mô hình là số 2 và tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân là số 3. Với nhiệm vụ số 2, từ nay về sau những mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị mà Hội xây dựng được sẽ gọi là mô hình 61, 673 (Kết luận số 61 của Ban bí thư và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ). Người đứng đầu Hội NDVN khẳng định, công nghiệp hóa, đô thị hóa, hay sắp tới đây là chính sách tích tụ ruộng đất, “nếu không bảo vệ được nông dân, Hội không có vị trí, vai trò trong xã hội”.
Là thành viên BCH T.Ư Hội NDVN, phát biểu tại hội nghị, TS Đặng Kim Sơn – nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho rằng, trong bối cảnh nông dân bị khó khăn “bủa vây tứ bề”, tiếng nói của Hội ND cực kỳ quan trọng. “Để bảo vệ nông dân tốt hơn nữa, trong thời gian tới, các cấp Hội ND phải làm tốt công tác nghiên cứu chính sách; dần tổ chức được hoạt động giám sát, đánh giá chất lượng dịch vụ công trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội cần tham vấn chuyên gia; tăng cường hợp tác với các cơ quan liên quan, thực hiện các đề tài nghiên cứu về bức tranh nông thôn hiện nay để đưa ra các thông tin cụ thể và những số liệu xác đáng làm cơ sở đề xuất, tham mưu với Đảng, Nhà nước có các biện pháp tháo gỡ và hỗ trợ ND” – TS Đặng Kim Sơn bày tỏ.

Chất lượng cán bộ là then chốt
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Lại Xuân Môn đánh giá cao những kết quả thực hiện công tác hội và phong trào ND năm 2016 của các cấp Hội. Năm 2016 là một năm khó khăn, thách thức nhất đối với nông nghiệp, nông dân nhưng các cấp Hội ND đã hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả; tổ chức nhiều sự kiện lớn, hội thảo, hội nghị gây được dấu ấn tốt, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, dư luận đồng tình, ủng hộ… Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 07 của BCH T.Ư Hội NDVN (khóa V), hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Hội NDVN trong hệ thống chính trị. “Hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân vẫn là 1 trong 3 nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm và xuyên suốt của Hội NDVN trong những năm tiếp theo. Lợi ích thiết thực của nông dân, hội viên có gắn bó với Hội, Hội có thực sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hay không phụ thuộc vào chất lượng của hoạt động dịch vụ, hỗ trợ mà Hội thực hiện…” – Chủ tịch Lại Xuân Môn nói.
Theo người đứng đầu Hội NDVN, nhiệm vụ đặt ra cho công tác hội và phong trào nông dân năm 2017 rất nặng nề. Để giúp nông dân vượt qua khó khăn, thách thức, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, BCH và các cấp Hội cần nỗ lực hơn nữa, nhất là trong việc thực hiện Kết luận số 61 và Quyết định số 673…
Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh: “Bên cạnh năng lực, trình độ, đội ngũ cán bộ hội phải trăn trở, có trách nhiệm với nông dân. Những vấn đề, khó khăn đang bủa vây nông dân, chúng ta phải có trách nhiệm tháo gỡ. Sinh hoạt Hội phải nhấn mạnh đến lợi ích của nông dân, chứ không thể tuyên truyền suông. Hội phải đóng vai trò trung tâm kết nối doanh nghiệp với nông dân để hỗ trợ hiệu quả. Các cấp Hội ND cần tập trung vào các hoạt động dịch vụ hỗ trợ ND và khai thác hiệu quả hơn hệ thống các Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ ND…”.

Chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị lần thứ 10

 

9 chỉ tiêu công tác hội và phong trào nông dân 2017
– Hơn 80% số hộ nông dân có hội viên; 85% cơ sở Hội đạt khá và vững mạnh.
– Trực tiếp, phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 140.000 lượt cán bộ hội các cấp.
– 90% chi hội có quỹ, bình quân đạt 30.000 đồng/hội viên trở lên.
– 60% số hộ nông dân đăng ký phấn đấu và 50% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu ND SXKD giỏi các cấp.
– Phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn hệ thống tăng trưởng 15%.
– 100% Hội ND tỉnh, huyện; 80% Hội ND cấp xã tổ chức được hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ nông dân hiệu quả.
– Tiếp tục trực tiếp, phối hợp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng sản xuất nông nghiệp cho nông dân, trong đó tỷ lệ có việc làm đạt 80%  trở lên.
– Hội ND cấp xã tổ chức, hướng dẫn xây dựng tăng thêm 2.500 mô hình kinh tế có hiệu quả.
– Phấn đấu, mỗi cơ sở Hội xây dựng được 1 mô hình Hội ND tham gia bảo vệ môi trường nông thôn.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị BCH T.Ư Hội NDVN lần thứ 10 (khóa VI).  Ảnh: Thu Hà

Một số nhiệm vụ cần tập trung, chỉ đạo trong năm 2017
Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII).
– Tiếp tục thực hiện đề án mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp; hướng dẫn các cấp Hội thực hiện Quy định 282 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, bộ máy, biên chế cơ quan chuyên trách, tham mưu của Hội ND cấp tỉnh, huyện; Quyết định 2045 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội NDVN, giai đoạn 2016-2020; tiếp tục thực hiện các Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền…
– Chủ động tham mưu thực hiện có hiệu quả Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.
– Tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017”; lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016; hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc lần thứ IV…
– Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc 2012-2017…
– Tiếp tục xây dựng Đề án “Xây dựng người nông dân thời kỳ CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế…

Đông Hoàng (ghi)

 

 

Nguồn : www.tintucnongnghiep.vnTin tức

Gia Lai xiết chặt giống chanh dây
Gia Lai xiết chặt giống chanh dây
Tình trạng giống chanh dây giả đang sảy ra trên địa bàn tỉnh gia lai, bà con nên...
Kon Tum chưa cho phát triển diện tích cây mắc ca
Kon Tum chưa cho phát triển diện tích cây mắc ca
Ngày 10.9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, thời gian qua có 5 nhà đầu tư xin đầu tư phát...
Xoài Suối Lớn xuất ngoại
Xoài Suối Lớn xuất ngoại
Hợp tác xã xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã thực hiện những bước...
Nông dân Lâm Đồng nhổ bỏ hàng trăm ha cà chua vì dịch bệnh
Nông dân Lâm Đồng nhổ bỏ hàng trăm ha cà chua vì dịch bệnh
Dù giá cà chua tại vườn tăng gấp 3-4 lần nhưng sản lượng sụt giảm nghiêm trọng...
Phân bón giả, kém chất lượng - nỗi ám ảnh đối với nhà nông
Phân bón giả, kém chất lượng - nỗi ám ảnh đối với nhà nông
Việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến năng...
Ồ ạt mở rộng diện tích cây trồng, nông dân chịu thiệt
Ồ ạt mở rộng diện tích cây trồng, nông dân chịu thiệt
Rất nhiều bài học xương máu về việc phát triển “nóng” cây trồng dẫn tới...
Nhập khẩu trái cây từ Trung Quốc giảm mạnh
Nhập khẩu trái cây từ Trung Quốc giảm mạnh
Tính tới hết tháng 10, Việt Nam nhập khẩu trên 400.000 tấn trái cây, trong số đó...
Rau, cá đi thang máy từ trang trại sân thượng xuống nhà hàng ở dưới
Rau, cá đi thang máy từ trang trại sân thượng xuống nhà hàng ở dưới
Chưa bao giờ con đường từ nông trang tới thị trường tiêu thụ lại gần đến thế:...
 “Phát ghen” với vườn rau sạch trăm triệu trên sân thượng ở TP.HCM
“Phát ghen” với vườn rau sạch trăm triệu trên sân thượng ở TP.HCM
Để có nông sản sạch, một số hộ dân đã đầu tư tới hàng trăm triệu đồng...
Vườn bưởi vạn quả của “vua bưởi xứ Mường” cháy hàng trước Tết
Vườn bưởi vạn quả của “vua bưởi xứ Mường” cháy hàng trước Tết
Còn 3 tháng nữa mới đến Tết song hiện vườn bưởi của “vua bưởi xứ Mường”...

Hình ảnh công ty

Liên kết website

Bạn biết chúng tôi qua?

Dồn lực bảo vệ, hỗ trợ nông dân -

Dồn lực bảo vệ, hỗ trợ nông dân

Dồn lực bảo vệ, hỗ trợ nông dân

Dồn lực bảo vệ, hỗ trợ nông dân

Dồn lực bảo vệ, hỗ trợ nông dân
Dồn lực bảo vệ, hỗ trợ nông dân
lên đầu trang