Chào mừng các bạn đến với website của Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Đông Phương

TS. Cấn Văn Lực đề nghị triển khai gói hỗ trợ trị giá 50.000-60.000 tỷ đồng, với lãi suất từ 3-4%, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chịu ảnh hưởng nặng nề vượt qua đại dịch COVID-19

Nhận định về kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2021, PGS.TS. Phạm Thế Anh, Chuyên gia kinh tế cho biết, nền kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi nhờ vào độ bao phủ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của các quốc gia. Một số quốc gia đang có kế hoạch mở cửa trở lại sau khi đã kiểm soát được dịch bệnh trong quý III/2021.

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 1.

Theo chuyên gia phát biểu tại toạ đàm về công bố báo cáo kinh tế vĩ mô quý 2/2021 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức, lạm phát và tăng giá hàng hóa là câu chuyện không thể chủ quan nhưng cũng không nên quan ngại thái quá

Tuy nhiên, về triển vọng kinh tế 2021, sự bùng phát dịch trở lại đã làm nền kinh tế đối mặt với sự đình trệ một lần nữa, nhiều bất cập phát sinh trong công tác phòng chống bệnh dịch như: Thiếu chiến lược tổng thể, nhất quán và sự chuẩn bị cho các tình huống lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bất cập tại các điểm khai báo y tế; đứt gãy trong lưu thông hàng hóa; các biện pháp chống dịch cực đoan; thiếu trang thiết bị y tế;...

Chính vì vậy, con số tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm không phản ánh hết những khó khăn của nền kinh tế, đặc biệt là đối với khu vực phi chính thức. Triển vọng tăng trưởng phụ thuộc lớn vào các yếu tố như: tốc độ và quy mô tiêm chủng vaccine, hiệu quả và phản ứng phụ của các biện pháp phòng chống bệnh dịch và các gói hỗ trợ cũng như thúc đẩy tăng trưởng. Mặc dù lạm phát chưa trở thành một mối đe dọa vĩ mô, những rủi ro đang bắt đầu tích lũy, đặc biệt trong giai đoạn sau bệnh dịch, nợ xấu tiềm ẩn có thể mang lại rủi ro cho hệ thống tín dụng.

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 2.

PGS.TS. Phạm Thế Anh

Việt Nam cần đẩy nhanh tiến độ và quy mô tiêm chủng, thực hiện các gói tài khóa tập trung vào cung cấp trang thiết bị y tế, hỗ trợ người lao động mất việc, đẩy nhanh các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ở cấp quốc gia, thực hiện chính sách tiền tệ thích ứng, đáp ứng nhu cầu tín dụng của nền kinh tế, nhưng kiểm soát tăng trưởng cung tiền quanh mức 10%, đi kèm các biện pháp kiểm soát rủi ro ở mức vừa phải”, PGS.TS Phạm Thế Anh nhấn mạnh.

Theo TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, tại Việt Nam, ngoài những mặt tích cực thì còn một số vấn đề đang nóng như thị trường chứng khoán đang dấy lên nhiều nhiều câu hỏi, mà về cơ bản, thị trường khá nóng vì đã tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với mức trung bình của thế giới. Ví dụ như chỉ số chứng khoán TP. Hồ Chí Minh đầu năm 2021 đã tăng trưởng khoảng 28%,  khi các thị trường lớn chỉ tăng 10 -14%, trong bối cảnh kinh tế triển vọng không phải quá sáng sủa giống một số nước khác.

Trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, TS. Cấn Văn Lực cũng nêu một số vấn đề đáng chú ý như:

Thứ nhất, chiến lược và phương thức phòng chống dịch bệnh của Việt Nam "đâu đó còn rất lúng túng", vaccine thì bị chậm so với thế giới và sắp tới, hy vọng sẽ được đẩy nhanh hơn.

Thứ hai, dịch vụ bán lẻ năm nay tăng tương đối thấp, hết 6 tháng mới tăng khoảng gần 5% so với cùng kỳ, chúng tỏ sức cầu còn rất yếu, trong khi giãn cách, phong tỏa, cách ly thì sức cầu trong quý 3 sẽ tiếp tục chưa thể phục hồi. Đây là một động lực cần phải thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Thứ ba, về câu chuyện thu chi ngân sách, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế báo cáo rằng, thu ngân sách đâu đó khoảng 58%, nhưng chi mới đạt được 42% kế hoạch. Như vậy, năm nay không phải thâm hụt mà là thặng dư ngân sách, tuy nhiên, vấn đề quan ngại ở đây là, chi đầu tư phát triển còn chậm, giải ngân đầu tư công bị chậm. Thu ngân sách mặc dù đạt kết quả tốt, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như thế này, mà thu tốt chủ yếu đến từ những giao dịch kinh doanh chứng khoán, bất động sản. Đây là hai đối tượng làm tăng thu đột biến cho ngân sách Trung ương cũng như nhiều địa phương và không mang tính bền vững, cần phải mổ xẻ, phân tích kỹ hơn.

Thứ tư, cần cơ cấu lại nền kinh tế liên quan đến doanh nghiệp Nhà nước, trước đó đã chậm rồi, bây giờ lại càng chậm hơn. Cùng với đó là hệ thống ngân hàng, với nguy nợ xấu sẽ bị tăng lên nhiều, dù các diễn đàn, hội thảo vẫn chia sẻ với nhau, lợi nhuận ngân hàng tăng cao. Song, có một nguyên nhân vô cùng quan trọng đó là, ngân hàng vẫn chưa trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ theo Thông tư 01 và Thông tư 03.

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 3.

TS Cấn Văn Lực

Về giải pháp, quan điểm của tôi là vẫn phải kiên định "mục tiêu kép", ở tùy từng địa phương, địa điểm, tùy thời điểm, bởi vì nếu chỉ chăm chăm chống dịch thái quá, thì nền kinh tế sẽ suy sụp và người dân cực kỳ khó khăn. Nhất là khối lao động tự do, tập trung nhiều trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh đó, tích lũy tiết kiệm của người dân TP. Hồ Chí Minh cũng không được như ngoài miền Bắc. Song song với đó, các gói hỗ trợ cần được thúc đẩy nhanh hơn và cần phải hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chúng tôi cũng đề xuất gói hỗ trợ lãi suất thấp, nhưng có trọng tâm, trọng điểm chứ không đại trà cho một số lĩnh vực, ngành nghề, địa phương... ói này khoảng 50.000 – 60.000 tỷ đồng, lãi suất ở mức từ 3- 4%, thời hạn cho vay chỉ trong vòng một năm. Với gói như vậy, Chính phủ sẽ phải bỏ tiền ngân sách ra khoảng 3.000 tỷ đồng hỗ trợ, con số này không quá lớn nhưng sẽ rất tốt cho khối DNNVV”, TS. Cấn Văn Lực đề nghị.

Mặt khác, lạm phát và áp lực giá cả tăng tại Việt Nam là câu chuyện không thể chủ quan nhưng cũng không nên làm thái quá, tránh bóp nghẹt hoạt động sản xuất, kinh doanh với ứng xử phù hợp trong thời gian tới.

Chia sẻ về quan điểm của mình, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng khoa Tài chính trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng kiến nghị, hiện nay triển vọng nợ xấu tăng cao khi sức khỏe doanh nghiệp ngày càng suy yếu và điều kiện kinh doanh khó khăn hơn. Vậy vì sao cho đến lúc này, các ngân hàng thương mại đã được yêu cầu quản trị rủi ro đảm bảo an toàn vốn, theo các nguyên tắc của Ủy ban Basel II, nhưng Ngân hàng nhà nước vẫn kiểm soát tăng trưởng tín dụng? Đây là một nút thắt cần tháo gỡ và theo xu hướng thế giới, Việt Nam nên kiểm soát tăng trưởng cung tiền thay vì kiểm soát tăng trưởng tín dụng.

Mặc dù tới đây, nếu 70% dân số cả nước được tiêm chủng vaccine, thì nền kinh tế của Việt Nam cũng chưa chắc đã hồi phục lại như trạng thái bình thường trước đó. Vì vậy, thuốc đặc trị để chữa bệnh mới thực sự tạo ra triển vọng chắc chắn cho nền kinh tế, còn nếu chỉ dựa vào vaccine thì hoàn toàn chưa thể nói trước được”, vị PGS. phân tích.

Theo Diễm Ngọc

Diễn đàn doanh nghiệp

Nguồn: https://cafef.vn/goi-tu-50000-ty-dong-ho-tro-doanh-nghiep-nho-va-vua-20210723092845125.chnTin tức

Nhiều lao động kiệt sức vì vừa làm vừa lo việc nhà
Nhiều lao động kiệt sức vì vừa làm vừa lo việc nhà
Khảo sát của Adecco cho thấy các bậc cha mẹ đi làm đang kiệt sức để sắp xếp...
21 Kinh doanhDoanh nghiệpThứ sáu, 17/9/2021, 07:31 (GMT+7) Rào chắn doanh nghiệp hồi phục khi tái mở cửa
21 Kinh doanhDoanh nghiệpThứ sáu, 17/9/2021, 07:31 (GMT+7) Rào chắn doanh nghiệp hồi phục khi tái mở cửa
Sau những háo hức mong chờ mở cửa, các doanh nghiệp bắt đầu tới lúc cảm nhận...
Dịch COVID-19: Tp. Hồ Chí Minh mở cửa hoạt động thương mại với tiêu chí an toàn
Dịch COVID-19: Tp. Hồ Chí Minh mở cửa hoạt động thương mại với tiêu chí an toàn
Từ giữa tháng 9/2021 đến nay, ngành công thương Tp. Hồ Chí Minh đã và đang từng...
Tháng 9/2021 là thời điểm “quyết định” để “cứu nguy” cho doanh nghiệp
Tháng 9/2021 là thời điểm “quyết định” để “cứu nguy” cho doanh nghiệp
DNVN – Theo nhận định của Ban nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân, nếu các doanh...
Người lao động phải gánh thêm nhiều chi phí phát sinh do tác động bởi COVID-19
Người lao động phải gánh thêm nhiều chi phí phát sinh do tác động bởi COVID-19
DNVN - Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp và không có việc làm ngày càng tăng cao, nhưng tác...
6 khó khăn lớn nhất về tài chính mà doanh nghiệp đang phải đối diện
6 khó khăn lớn nhất về tài chính mà doanh nghiệp đang phải đối diện
DNVN – Theo kết quả cuộc khảo sát của Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân,...
3.865 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 8
3.865 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng 8
Trong tháng 8, cả nước có 3.865 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, giảm 21,9% so...
Chuyên gia Phạm Bình An: Cần trao quyền chủ động cho doanh nghiệp lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp trong đại dịch
Chuyên gia Phạm Bình An: Cần trao quyền chủ động cho doanh nghiệp lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp trong đại dịch
DNVN - Theo đánh giá của ông Phạm Bình An, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát...
Loại bỏ giấy phép con để có sức chống 'giặc' dịch lâu dài
Loại bỏ giấy phép con để có sức chống 'giặc' dịch lâu dài
Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức chống đỡ của các doanh nghiệp ngày...
Bình Dương: Doanh nghiệp nhường nhà xưởng làm bệnh viện dã chiến chống dịch
Bình Dương: Doanh nghiệp nhường nhà xưởng làm bệnh viện dã chiến chống dịch
DNVN - Để đồng hành cùng tỉnh Bình Dương trong công tác phòng chống dịch, bên cạnh...
Người lao động không thực hiện “3 tại chỗ” có thể ngừng việc
Người lao động không thực hiện “3 tại chỗ” có thể ngừng việc
DNVN - Theo công văn hướng dẫn một số vướng mắc trong việc thực hiện chính sách...
Cú sốc Covid-19 tại Việt Nam: Gần 80.000 doanh nghiệp rời thị trường
Cú sốc Covid-19 tại Việt Nam: Gần 80.000 doanh nghiệp rời thị trường
Trong 7 tháng đầu năm năm 2021, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường là 79.673...
Bình ổn giá phân bón: Nên chăng giải quyết căn cơ vấn đề đầu ra nông sản?
Bình ổn giá phân bón: Nên chăng giải quyết căn cơ vấn đề đầu ra nông sản?
Giá phân bón tăng cao, nông sản rớt giá gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất cũng...
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn được tự lên phương án sản xuất phù hợp với thực tế
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn được tự lên phương án sản xuất phù hợp với thực tế
Các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh mong muốn được tạo điều kiện cho phép tự...
Từ ngày 23/8, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân
Từ ngày 23/8, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân "ai ở đâu yên đó"
DNVN - Nhằm tăng cường biện pháp chống dịch COVID-19, bắt đầu từ 0h ngày 23/8, TP...
Đẩy nhanh tiến độ kết nối tiêu thụ nông sản qua các kênh online
Đẩy nhanh tiến độ kết nối tiêu thụ nông sản qua các kênh online
DNVN - Trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn đã giúp...
Nỗ lực thông quan nhanh cho doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, vaccine và thiết bị y tế
Nỗ lực thông quan nhanh cho doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, vaccine và thiết bị y tế
DNVN - Với các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho phòng, chống dịch COVID-19 như thuốc,...
TP Hồ Chí Minh: Phương án sản xuất
TP Hồ Chí Minh: Phương án sản xuất "4 xanh", khó nhất là việc công nhân có qua được chốt hay không?
DNVN - Để giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất an toàn trong thời...
Nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19*
Nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19*
(Chinhphu.vn) – Sáng 14/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng...
Nông dân đang khó khăn giá phân bón vẫn tăng mạnh
Nông dân đang khó khăn giá phân bón vẫn tăng mạnh
Với công suất gần 30 triệu tấn/năm, sản lượng phân bón trong nước gấp 3 lần...
Doanh nghiệp bán lẻ muốn được tự chủ shipper
Doanh nghiệp bán lẻ muốn được tự chủ shipper
Hiện nay các đơn hàng online của doanh nghiệp (DN) bán lẻ rất nhiều nhưng lại không...
Chống dịch quá tay, doanh nghiệp kiệt sức, nhiều mặt hàng nguy cơ tăng giá mạnh
Chống dịch quá tay, doanh nghiệp kiệt sức, nhiều mặt hàng nguy cơ tăng giá mạnh
Chống dịch "quá tay" khiến mọi chi phí của doanh nghiệp đều đội lên, cộng với...
Tình thế thử thách, ai đủ lực sống sót qua mùa đại dịch
Tình thế thử thách, ai đủ lực sống sót qua mùa đại dịch
Tận dụng hạ tầng vận chuyển từ phía đối tác nên khi xảy ra bất ngờ, nhiều...
Tạo điều kiện hoạt động thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp tuyến đầu
Tạo điều kiện hoạt động thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp tuyến đầu
TP HCM cần triển khai các giải pháp linh hoạt, tạo điều kiện hoạt động thuận...
Khó khăn tứ bề giữa tâm dịch, doanh nghiệp TP HCM kiến nghị gì
Khó khăn tứ bề giữa tâm dịch, doanh nghiệp TP HCM kiến nghị gì
Ưu tiên tiêm phòng Covid-19 cho toàn bộ lực lượng lao động trong các doanh nghiệp sản...
Khẩn trương triển khai giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Khẩn trương triển khai giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Đây là chỉ đạo của ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực...
Hơn 80% doanh nghiệp đăng ký hợp đồng qua Cổng dịch vụ công trực tuyến
Hơn 80% doanh nghiệp đăng ký hợp đồng qua Cổng dịch vụ công trực tuyến
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD - Bộ Công Thương), 6 tháng...
Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19
Cần ngay một sách lược để doanh nghiệp sinh tồn giữa trận chiến trường kỳ với Covid-19
Nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng là hiện hữu khi mà dịch bùng phát tại các tỉnh...
Hoàn thiện Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân
Hoàn thiện Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 209/TB-VPCP ngày 5/8/2021 kết luận của Thủ tướng...
Làn sóng COVID-19 thứ 4 ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động của doanh nghiệp
Làn sóng COVID-19 thứ 4 ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động của doanh nghiệp
DNVN - Gần 10% doanh nghiệp phải dừng hoạt động hoàn toàn, và 65% doanh nghiệp phải...
Doanh nghiệp kỳ vọng được giảm thuế, phí trong gói hỗ trợ 24.000 tỷ đồng
Doanh nghiệp kỳ vọng được giảm thuế, phí trong gói hỗ trợ 24.000 tỷ đồng
Mới đây, Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất gói hỗ trợ COVID-19...
Doanh nghiệp thực phẩm đối mặt áp lực lớn vì COVID-19
Doanh nghiệp thực phẩm đối mặt áp lực lớn vì COVID-19
Việc CTCP Vissan phải xin dừng sản xuất vì có hàng chục công nhân dương tính SARS-CoV-2...
Những hàng hoá nào bị
Những hàng hoá nào bị "cấm lưu thông"?
Bộ Công Thương vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa "cấm lưu thông"...
Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng cho hàng hoá lưu thông bình thường
Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng cho hàng hoá lưu thông bình thường
Mặc dù Chính phủ đã quy định danh mục các mặt hàng hoá thiết yếu, tuy nhiên, trong...
Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới tăng 13,8% dù dịch COVID-19
Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới tăng 13,8% dù dịch COVID-19
Mặc dù diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, phải thực hiện giãn cách tại nhiều...
Doanh nghiệp linh hoạt '3 tại chỗ'
Doanh nghiệp linh hoạt '3 tại chỗ'
Dịch bệnh lan vào khu công nghiệp khiến doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ)...
Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức
Doanh nghiệp thời đại dịch Covid-19: Cơ hội trong thách thức
Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 mang đến những rủi ro nhưng cũng là cơ hội...
Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
TS. Cấn Văn Lực đề nghị triển khai gói hỗ trợ trị giá 50.000-60.000 tỷ đồng,...
Ngân hàng phải công khai mức lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID-19
Ngân hàng phải công khai mức lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID-19
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, NHNN yêu cầu từng ngân hàng căn...
Vận động doanh nghiệp mua vaccine để tiêm phòng dịch Covid - 19 cho công nhân lao động
Vận động doanh nghiệp mua vaccine để tiêm phòng dịch Covid - 19 cho công nhân lao động
Theo lời kêu gọi, làn sóng dịch Covid - 19 lần thứ 4, từ ngày 27/4 đang diễn biến...
“Cửa sinh” cho các doanh nghiệp mùa Covid - xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam
“Cửa sinh” cho các doanh nghiệp mùa Covid - xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam
Biên phòng - Đại dịch Covid-19 kéo dài trong hơn một năm qua đã gây nhiều ảnh hưởng...
Doanh nghiệp vừa làm vừa canh Covid-19
Doanh nghiệp vừa làm vừa canh Covid-19
Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác tiếp tục diễn biến phức...
Doanh nghiệp khát lao động mùa dịch
Doanh nghiệp khát lao động mùa dịch
Giãn cách, khoanh vùng cách ly... để phòng chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương...
TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19
TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ...
Bộ Công Thương cùng doanh nghiệp “vượt bão Covid-19”
Bộ Công Thương cùng doanh nghiệp “vượt bão Covid-19”
Ngay từ khi dịch bệnh quay trở lại, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 2614/BCT-CN...
Giá vàng hôm nay 10/1: Thế giới 'bay' 3,2% trong tuần qua
Giá vàng hôm nay 10/1: Thế giới 'bay' 3,2% trong tuần qua
Giá vàng hôm nay 10/1/2021 tại thị trường thế giới đã mất gần 3,2% trong tuần qua....
Hơn 16 tấn thịt gia cầm ôi thiu được phát hiện ở Bình Phước
Hơn 16 tấn thịt gia cầm ôi thiu được phát hiện ở Bình Phước
Hơn 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi ôi thiu vừa được các cơ quan chức năng tỉnh Bình...
Đồng Nai: Tôn vinh 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực
Đồng Nai: Tôn vinh 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực
Hội quán Trấn Biên, Sở Công thương Đồng Nai vừa tổ chức lễ tôn vinh sản phẩm...
Làng hoa Mỹ Tân tất bật vào vụ tết
Làng hoa Mỹ Tân tất bật vào vụ tết
Dưới bàn tay khéo léo của người nông dân, những vườn hoa cúc, hoa lay ơn, hoa ly…...
Thử nghiệm máy bay không người lái tạo mưa chống hạn
Thử nghiệm máy bay không người lái tạo mưa chống hạn
Máy bay không người lái tạo mưa đầu tiên mang tên Ganlin 1, có nghĩa là “cơn mưa...
Vĩnh Long: Lần đầu tiên có dịch vụ máy bay bón phân
Vĩnh Long: Lần đầu tiên có dịch vụ máy bay bón phân
Hiện nay, HTX Làng Nông nghiệp hữu cơ Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm là đơn vị đầu...
Nhân rộng giống lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu
Nhân rộng giống lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu
Nhân rộng giống lúa ST24, ST25 trên đất nuôi tôm tại Bạc Liêu, là ý kiến chỉ đạo...
Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul
Trang trại dưới ga tàu điện ngầm - Tương lai của nông nghiệp Seoul
Đi bộ xuống cầu thang từ lối ra số 2 của ga Sangdo ở phía tây nam Seoul (Hàn Quốc),...
Tăng cường thương mại nông sản Việt Nam – Trung Quốc
Tăng cường thương mại nông sản Việt Nam – Trung Quốc
Chiều 8/12, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì buổi họp trực tuyến giữa Bộ...
Chính thức ký Nghị định thư xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc
Chính thức ký Nghị định thư xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, thạch đen là cây có tiềm năng phát...
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019
Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế và Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019
Hội thảo triển khai phát triển vùng trồng gấc nguyên liệu gấc phục vụ cho công tác sản xuất
Hội thảo triển khai phát triển vùng trồng gấc nguyên liệu gấc phục vụ cho công tác sản xuất
Công Ty TNHH GẤC VIỆT kết hợp với Công Ty VŨ HOÀNG GIA LAI tổ chức hội thảo hướng...
 Hội chợ triển lãm GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO 2018
Hội chợ triển lãm GIỐNG VÀ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO 2018
Ban quản lý dự án MEKO - FARAM kính mời quý khách hàng bà con tham quan gian hàng GIỐNG...
Tổ chức IFC - WC Ngân hàng thế giới tham quan, hợp tác Nông nghiệp hữu cơ - Organic
Tổ chức IFC - WC Ngân hàng thế giới tham quan, hợp tác Nông nghiệp hữu cơ - Organic
Ngày 18/6 Tổ chức IFC - WC Ngân hàng thế giới tham quan trên phương diện hợp tác Quốc...
Giá nông sản hôm nay 9/3: Vừa hết 8/3, giá cà phê đã giảm sâu, giá tiêu ít biến động
Giá nông sản hôm nay 9/3: Vừa hết 8/3, giá cà phê đã giảm sâu, giá tiêu ít biến động
Giá cà phê hôm nay 9/3 giảm liền một lúc 500 đồng/kg, giao dịch ở mức 36.600 -37.100đồng/kg....
Thông báo thưởng chỉ tiêu Doanh số Chanh dây ( 1 Chuyến du lịch Thái Lan 5N/4Đ )
Thông báo thưởng chỉ tiêu Doanh số Chanh dây ( 1 Chuyến du lịch Thái Lan 5N/4Đ )
Nhằm khuyến khích sự phát triển mạng lưới kinh doanh mới và đại lý kinh doanh đã...
Gia Lai xiết chặt giống chanh dây
Gia Lai xiết chặt giống chanh dây
Tình trạng giống chanh dây giả đang sảy ra trên địa bàn tỉnh gia lai, bà con nên...
Kon Tum chưa cho phát triển diện tích cây mắc ca
Kon Tum chưa cho phát triển diện tích cây mắc ca
Ngày 10.9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, thời gian qua có 5 nhà đầu tư xin đầu tư phát...
Xoài Suối Lớn xuất ngoại
Xoài Suối Lớn xuất ngoại
Hợp tác xã xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã thực hiện những bước...
Nông dân Lâm Đồng nhổ bỏ hàng trăm ha cà chua vì dịch bệnh
Nông dân Lâm Đồng nhổ bỏ hàng trăm ha cà chua vì dịch bệnh
Dù giá cà chua tại vườn tăng gấp 3-4 lần nhưng sản lượng sụt giảm nghiêm trọng...
Phân bón giả, kém chất lượng - nỗi ám ảnh đối với nhà nông
Phân bón giả, kém chất lượng - nỗi ám ảnh đối với nhà nông
Việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến năng...

Hình ảnh công ty

Liên kết website

Bạn biết chúng tôi qua?

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Tư vấn nông nghiệp

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Tư vấn nông nghiệp

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Tư vấn nông nghiệp

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Tư vấn nông nghiệp

Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Tư vấn nông nghiệp
Gói từ 50.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Tư vấn nông nghiệp
lên đầu trang